Chủ nhật10232016

Hotline: 0979 308 308 - Email: abc@gmail.com

Quay về Bạn đang ở: Home Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện Nhà lãnh đạo, quản lý Lê Doãn Hợp câu chuyện về Quỹ Tâm Tài Nghệ An
  • le prix du cialis Touché par beaucoup de causes de lapprovisionnement en sang vers le phallus de lhomme est élevé et certains tissus connus comme les corps caverneux sont pompés avec le sang, ce qui provoque une forte érection.

Lê Doãn Hợp câu chuyện về Quỹ Tâm Tài Nghệ An

Được đăng ngày Thứ bảy, 17 Tháng 5 2014 11:45

ledoanhopNgày 25-2-2013, Quỹ Tâm Tài Nghệ An (QNA) đã ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Quỹ ra đời không chỉ là tâm huyết của những sáng lập viên mà còn là niềm mong mỏi của những người có tâm có tài, mong muốn đóng góp cho Nghệ An.

Dưới đây là cuộc trò chuyện của chúng tôi với ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Chủ tịch Quỹ.

Chào ông, xin ông cho biết đôi nét về sự ra đời và chức năng của Quỹ Tâm Tài Nghệ An?

 Quỹ Tâm Tài Nghệ An (QNA) được thành lập theo Quyết định số 4676/QÐ -UBND ngày 20-11-2012 của UBND tỉnh Nghệ An.

 QNA hoạt động không vì lợi nhuận. Quỹ có chức năng vận động tài trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đồng thời tổ chức ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

 Thưa ông, vậy QNA có cơ cấu, tổ chức như thế nào?

 Hiện nay, QNA có các sáng lập viên, Hội đồng Quản lý, Hội đồng cố vấn và Ban kiểm soát trải dài khắp ba miền bắc - trung - nam.

 Sáng lập viên tại miền bắc có Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, do ông Phan Văn Quý - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ðại biểu Quốc hội làm đại diện. Tổng Công ty 36 Anh hùng, do ông Nguyễn Ðăng Giáp, Tổng Giám đốc, Anh hùng Lao động làm đại diện. Miền trung là nơi đặt trụ sở của QNA và có Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, do ông Trần Anh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực làm đại diện. Miền nam có Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trường Ngọc, do ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên làm đại diện; Công ty TNHH Thương mại Lam Hồng, do ông Nguyễn Cảnh Nam, Chủ tịch hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh làm đại diện.

 Hội đồng Cố vấn của Quỹ gồm 10 thành viên là những người đã, đang giữ nhiều vị trí công tác ở địa phương cũng như Trung ương và ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Ðược biết, sau khi về hưu ông cũng bộn bề công việc, vậy điều gì thôi thúc ông đến với QNA và làm Chủ tịch Quỹ này?

 Trước hết, xuất phát từ tôn chỉ mục đích của Quỹ. QNA ra đời nhằm: Khuyến khích, động viên kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước có công đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng quê hương giàu mạnh. Tôi hiểu Ðiều lệ Quỹ thể hiện sự tâm huyết, tấm lòng của các sáng lập viên là con em Nghệ An mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương. Từ ý nghĩa lớn lao đó tôi đã nhận lời với lãnh đạo Tỉnh tham gia Hội đồng Quản lý QNA. Còn về công việc, đúng là sau khi về hưu tôi cũng rất bận, nhưng làm được bất kỳ điều gì cho phát triển quê hương, tôi đều có thể thu xếp công việc cá nhân để tham gia và đóng góp tích cực, tự nguyện vì tôn chỉ mục đích sáng giá của Quỹ.

 Hoạt động của QNA hướng tới tặng thưởng những đối tượng nào, thưa ông?

 Ðối tượng tặng thưởng của Quỹ được xác định bao gồm: Các cá nhân là người Nghệ An ở trong và ngoài nước đoạt giải quốc gia, quốc tế trong tất cả các lĩnh vực như: kinh tế xã hội, khoa học - công nghệ, giáo dục và đào tạo, an ninh - quốc phòng, văn hóa - nghệ thuật, thể thao... mang lại niềm tự hào cho quê hương Nghệ An và đất nước; những tập thể, cá nhân có sáng kiến, công trình nghiên cứu được Hội đồng khoa học của Tỉnh, của Nhà nước hoặc quốc tế công nhận, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An; các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước có nhiều đóng góp trên lĩnh vực kinh tế xã hội, từ thiện nhân đạo... góp phần vào việc xây dựng và phát triển quê hương Nghệ An.

 Là một Quỹ xã hội tự nguyện, Quỹ sẽ làm gì để huy động được sự ủng hộ của đông đảo con em Nghệ An và các nhà tài trợ, thưa ông?

 Là một Quỹ xã hội tự nguyện mới ra đời nên QNA sẽ có rất nhiều việc phải làm để đưa Quỹ đến được với mọi người, nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước. Năm 2012 vừa qua, mặc dù nền kinh tế suy giảm, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng bằng tấm lòng vàng vì quê hương, các sáng lập viên mà nòng cốt là Tập đoàn Thái Bình Dương đã ủng hộ Quỹ được 2.640.000.000 đồng, tạo nguồn lực ban đầu để Quỹ đi vào hoạt động.

 Trong thời gian tới, QNA sẽ phát huy vai trò của từng thành viên Hội đồng cố vấn và Hội đồng Quản lý trong việc giới thiệu Quỹ đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thông qua hội thảo, hội nghị, hội nghề nghiệp, hội đồng hương... Thông qua đó để giới thiệu Quỹ đến với mọi người, vừa để phát hiện, đề xuất đối tượng tặng thưởng cho Quỹ và kêu gọi tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân...

 Với tiêu chí hoạt động công khai, minh bạch, vì quê hương thân yêu, tôi tin rằng QNA sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Sự đóng góp, tài trợ của các nhà hảo tâm sẽ giúp QNA tôn vinh được nhiều tài năng, đưa hình ảnh Nghệ An đến với nhiều người, thiết thực góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 Xin cảm ơn ông!

banner 650x90